Sự kiện

Người gieo mơ ước – gặt niềm tin cho bệnh nhân ung thư.

10/12/2019

Chúng tôi nhận được rất nhiều thư của bệnh nhân trên khắp mọi miền Tổ Quốc cảm ơn Lương Y Nguyễn Bá Nho, một người thầy thuốc có tâm, có đức, được bệnh nhân ung thư trong và ngoài nước hết sức tin tưởng, đã giúp cho hàng nghìn bệnh nhân giành lại sự sống từ tay tử thần.

Nếu không trực tiếp nhận được những bức thư cảm ơn đầy xúc động, chúng tôi cũng không dám tin Y học cổ truyền vẫn còn những bài thuốc quý và đột phá trong điều trị ung thư. Theo địa chỉ trong hàng trăm thư cảm ơn gửi về chúng tôi đã đi thực tế để tìm hiểu sâu hơn về mỗi căn bệnh đã được thầy Nho chữa khỏi. Hơn nữa trong chuyến đi đầy ý nghĩa này Thầy Nho còn dành một buổi để đi thăm khám các bệnh nhân ở xa. Vượt qua hơn 1000km từ Hà Nội vào Sài Gòn thăm em Phạm Lê Đăng Hưng sinh năm 2008 tại 11 Giang Cựu Vọng, kh phố 4 phường Trung Mỹ Tây, Quận 12 TP HCM. Nghe tin chúng tôi đến thăm bố mẹ em Hưng mừng lắm. Bố em Hưng là anh Phạm Trung Trực kể bằng giọng đầy xúc động: Nói thật với Nhà Báo là đến giờ gia đình tôi vẫn không tin là có kỳ tích xảy ra với con tôi. Lúc trước khi bị bệnh cháu khỏe mạnh và hoàn toàn bình thường, đến ngày 16/12/2013 tôi cho con đi chơi cảm giác mạnh ở Siêu thị Quận Tân Bình, sau đó cháu kêu đau bụng, gia đình đưa con vào bệnh viện Nhi Đồng khám thì các Bác sỹ ở đây yêu cầu hội chẩn và có lệnh mổ ngay lập tức. Sau đó con tôi phải mổ và cắt 30cm ruột, sau khi làm xét nghiệm và có kết quả con bị ung thư hệ bạch huyết Lympho hodgkin giai đoạn 2. Cháu đã được điều trị 6 đợt liên tục, nhưng sức khỏe của cháu rất yếu. Nếu tiếp tục điều trị hóa chất có lẽ sức khỏe của con không thể chịu đựng được. Gia đình hoang mang lo lắng vô cùng, nhìn thấy con nằm trên giường bệnh vợ chồng tôi như đứt từng khúc ruột, may mắn tôi được đọc tờ báo và được biết về thông tin của Thầy Nho. Với tôi dù chỉ là cơ hội mong manh nhưng tôi cũng sẽ cố gắng tất cả vì con. Tôi điện cho Thầy Nho kể về sự tình căn bệnh và được thầy Nho cho biết, Thầy sẽ chữa cho em hoàn toàn miễn phí đến khi em khỏi bệnh thì thôi. Với tôi lúc đó còn cảm giác như mình đang nằm mơ, như chính mình đang gặp được vi cứu tinh. Từ tháng 4 năm 2014 con cứ uống thầy Nho bốc hết 60 ngày lại đi kiểm tra một lần và kết qủa thật bất ngờ, con khỏe mạnh bình thường, không còn dấu hiệu của bệnh nhân ung thư, các hạch cũng biến mất, em thông minh, hiếu động và học giỏi khiến cho gia đình rất mừng và hạnh phúc.

Biết tin Thầy Nho đến thăm, em bỏ học giữa chừng để về gặp thầy, vừa nhìn thấy Thầy cậu bé đã sà vào lòng ôm thầy đầy cảm động như đã quen thầy từ lâu lắm vậy. Bố em xúc động; “Con cảm ơn Thầy rất nhiều nhờ có thầy mà con trai con mới có ngày hôm nay, thầy là người có tâm, có đức. Việc làm nhân đạo của thầy hiện nay không khác nào một câu chuyện cổ tích giữa đời thường”. Cha con em Hưng tiễn thầy Nho đầy bịn rịn, quyến luyến, một hộp bánh Trung thu làm quà thật giản dị và thấm đẫm tình người cũng nói lên tất cả tấm chân tình, lòng biết ơn sâu sắc của bệnh nhân với người thầy thuốc.

Theo lịch trình chúng tôi từ TP HCM xuôi về Vũng Tàu thăm chùa Phật Quang và sư cô Tường Phổ. Ngôi chùa nằm yên bình, thanh tịnh dưới chân núi Dinh. Gặp sư cô chúng tôi thấy lòng thật thanh thản lạ thường. Trước mặt chúng tôi là một sư cô hiền hậu, nhân từ, đôi mắt sáng ngời, giọng nói ấm áp, nhỏ nhẹ. Dáng vẻ nhanh nhẹn, hoạt bát như người bình thường khiến cho người gặp lần đầu tiên khó có thể biết cô đã điều trị bệnh ung thư trong suốt 7 năm. Cách đây 7 năm cô bị ung thư tủy. Sau thời gian điều trị, cô bỏ thuốc và ung thư bắt đầu di căn sang gan, phổi, não. Đó cũng là lúc cánh cửa sự sống của cô gần như khép lại hoàn toàn, sư cô không thể ăn uống, không đi lại được. Nhưng cơ duyên đã giúp cô gặp được Thầy Nguyễn Bá Nho cách đây khoảng 4 tháng. Sư cô kiên trì uống thuốc của thầy Nho thấy người thấy khỏe lên nhiều, có thể đi lại, vận động được. ăn uống rất ngon và ngủ nghỉ rất tốt. Cô đi kiểm tra lại thì thấy ung thư cuống phổi di căn đã hoàn toàn biến mất, các u ở gan đã xẹp xuống và còn lại rất nhỏ, u thùy não trái cũng teo đi còn rất nhỏ. Được thầy Nho đến tận nơi thăm Sư cô mừng lắm, cô nói không biết lấy gì để cảm tạ thầy, chỉ mong y đức của thầy có phật chứng giám để nhiều bệnh nhân sớm gặp thầy, có như vậy thì bệnh nhân sẽ qua được cơn khổ ải thoát khỏi bệnh tật.

Có tiếp xúc với bệnh nhân, nhìn thái độ ân cần của Lương y Nguyễn Bá Nho khi thăm khám cho bệnh nhân, sự nhiệt tình, làm việc bằng cả cái tâm khiến cho bệnh nhân không chỉ tin tưởng, kính trọng. Có người bệnh còn nói “ Thầy Nho bốc thuốc mát tay lắm, ai được thầy bốc thuốc cho là cơ hội khỏi bệnh rất lớn” Có trăm nghe không bằng mắt thấy, nhìn thấy bệnh nhân đón Thầy bằng lòng biết ơn và tấm chân tình sâu sắc mới hiểu hết được thế nào là “ Một tấm lòng cứu rỗi một đời người”.

Minh Hằng – Mai Hương

(Hotline tư vấn)
0986 244 199
Mua hàng
033 662 1367